Thu mua tem tiền giá cao

Thu mua tem tiền giá cao

Thu mua tem tiền giá cao. Thú sưu tầm tem tiền xưa của người Việt Nam. Trong thời đại công nghệ với đủ đầy các thiết bị tiên tiến, nhiều người đã từ bỏ thói quen viết thư tay. Nhưng không vì thế mà những con tem bưu chính bị lãng quên. Nếu ai có dịp ghé thăm chợ tem tại Việt Nam, nơi được coi là “chợ tem” của TPHCM, vào mỗi sáng chủ nhật hằng tuần sẽ thấy rất rõ điều đó.

thu-mua-tem-tien-1

thu mua tem xưa | thu mua tiền xưa | mua bán tem xưa | mua bán tiền xưa

Thú vui chơi tao nhã

Ở TPHCM không thiếu những người sưu tầm tem cổ tiền xưa nhưng để chỉ ra người tâm huyết với thú chơi này thì chắc chắn phải nói đến các họa sĩ vẽ tem. Ông chơi tem từ khi mới 12 tuổi, đến nay đã có khoảng 60 năm gắn bó với những con tem. Trong căn nhà nhỏ của ông, những quyển sưu tập tem là điểm nhấn đặc biệt. “Tôi đến với thú sưu tầm tem hết sức tình cờ. Cha tôi hướng dẫn tôi chơi tem để hạn chế những trò nghịch ngợm của trẻ con hồi đó… Có lẽ vì yêu những con tem nên tôi đã trở thành thầy giáo dạy mỹ thuật. Dạy học trong thời đất nước còn chiến tranh, thiếu thốn đủ bề, tôi đã dùng những con tem để minh họa cho bài giảng. Cứ thế, qua mỗi năm số lượng tem của tôi lại nhiều thêm. Hiện tôi đã lưu giữ được toàn bộ con tem của Việt Nam từ năm 1946 đến nay” – họa sĩ Phạm Hào tự hào kể.

Bộ tem nào cũng có giá trị và câu chuyện riêng của nó, như bộ tem về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam đã từng giành được Giải Vàng trong một triển lãm tem. Bộ tem này khắc họa đầy đủ các thời kỳ của Bác Hồ, từ khi sinh ra ở làng Sen, sau vào Huế, Phan Thiết dạy học rồi ra đi tìm đường cứu nước ở Bến Nhà Rồng” – ông nhấn mạnh.

Để tiện cho việc tìm kiếm, họa sĩ vẽ tem đã cất giữ những con tem vào các tủ, hộp khác nhau và phân loại chúng theo năm hoặc theo chủ đề một cách khoa học. “Việc sưu tầm tem không chỉ là sở thích mà còn là niềm đam mê với những câu chuyện cuốn hút gắn với con tem.

thu-mua-tem-tien-2

thu mua tem xưa | thu mua tiền xưa | mua bán tem xưa | mua bán tiền xưa

Sôi nổi người bán, kẻ mua

Không chỉ là người sở hữu số lượng lớn tem, họa sĩ vẽ tem còn sáng lập “chợ tem” để giao lưu, chia sẻ với những người có cùng sở thích từ cách đây 21 năm. Mỗi sáng chủ nhật hằng tuần, những người yêu tem lại tìm về quán cà phê quen thuộc để trao đổi, kể chuyện về nguồn gốc của những con tem cũng như tìm ra những nét độc đáo của bộ sưu tập mà mỗi người đang lưu giữ. Nếu như trước đây mỗi lần tụ họp có khoảng 40 – 50 người thì nay số lượng có giảm đi, còn khoảng 20 – 30 người.

Là người thường xuyên đến chợ tem chia sẻ: “Người tham gia “họp chợ” đến từ Hà Nội và vùng phụ cận, làm đủ các nghề khác nhau nhưng đều có chung tình yêu với những con tem. Tùy sở thích mỗi người mà “chợ tem” có các nội dung khác nhau như 12 con giáp; cỏ, cây, hoa, lá; động vật; quốc tế; danh nhân… Có thể nói, sau một tuần làm việc mệt mỏi thì việc đến với chợ tem vào dịp cuối tuần giúp chúng tôi giải trí, tiếp thêm năng lượng cho tuần mới”.

“Nói quán cà phê này là “chợ tem” cũng đúng, bởi có người bán, kẻ mua. Nhưng khác với các loại chợ khác, mọi người đến đây chẳng cần vội vã. Thời đại công nghệ người ta có thể tìm kiếm những con tem trên mạng, nhưng người yêu tem vẫn muốn đến tận nơi để được tận mắt thấy con tem mà mình tìm kiếm bấy lâu nay. Đó chính là niềm hạnh phúc mà chẳng câu chữ nào có thể diễn tả được” – họa sĩ Phạm Hào bộc bạch.

thu-mua-tem-tien-3

thu mua tem xưa | thu mua tiền xưa | mua bán tem xưa | mua bán tiền xưa

“Chợ tem tiền xưa” ở phố TPHCM và Hà Nội đã trở thành địa chỉ quen thuộc với những người chơi tem tiền Sài thành. Người đến chợ tem để gặp gỡ, trò chuyện nhiều hơn là mua bán. Tùy giá trị, độ hiếm của những con tem mà chúng tôi định giá cho chúng, từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Có giá cao nhất là những con tem vẫn được giữ nguyên trên phong bì có dấu gửi đi/ đến và địa chỉ người gửi. Đằng sau mỗi con tem nhỏ bé là giá trị văn hóa, lịch sử và nghệ thuật. Chính vì thế, những người chơi tem tiền xưa luôn tự hào coi album sưu tập của mình như món bảo vật vô giá”.

Họa sĩ vẽ tem tiền xưa, sưu tầm tem tiền cổ

“Họa sĩ thiết kế tem tiền xưa cũng như người viết sử. Các sự kiện, các thời kỳ lịch sử đều được người họa sĩ thiết kế tem “thu nhỏ” một cách độc đáo trong các con tem nhỏ bé. Tổng hợp các con tem tờ tiền lại ta sẽ có một bức tranh lịch sử sống động, rõ nét. Còn người sưu tầm tem như những người lưu giữ ký ức và tình yêu với lịch sử, với giá trị truyền thống của dân tộc, qua đó góp phần quảng bá văn hóa, nét chơi văn hóa xưa cũ cho dù công nghệ đang phát triển mạnh mẽ.

Mỗi con tem là một câu chuyện văn hóa thể hiện vẻ đẹp của con người cũng như nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Bởi thế, với tôi, thật hạnh phúc khi vừa là người vẽ tem vừa là người sưu tầm tem

Nhịp sống ngày càng nhộn nhịp, gấp gáp nhưng không vì thế mà mất đi những thú chơi tao nhã. Lưu giữ, sưu tầm và quảng bá những con tem và những tờ tiền xưa cũng chính là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Và, đến với “chợ tem” “chợ tiền” cũng là một cách để cảm nhận lối sống chậm của người Việt Nam

Chủ tài khoản: Nguyễn Quang Huy
VCB: 0501000273068
Chi nhánh Bắc Sài Gòn
Liên hệ: 54/15B Đường Số 1, Tân Tạo A, Bình Tân
ĐT: 0933413530 – Zalo: 0369906518
https://www.youtube.com/@rarestamps2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *