Tiền giấy Việt Nam – Thăm các địa danh nổi tiếng

Thăm các địa danh nổi tiếng qua tờ tiền giấy Việt Nam

Tiền giấy Việt Nam. Những địa danh du lịch in trên tờ tiền Việt Nam hẳn sẽ đem đến cho bạn nhiều góc nhìn thú vị…

Tiền tệ không chỉ là đơn vị thanh toán của từng quốc gia mà còn đại diện và thể hiện văn hóa mỗi nước thông qua những hình ảnh được in lên trên bề mặt nó.

Nếu như đồng đô la Mỹ nổi tiếng với hình ảnh của các đời tổng thống như Lincohn hay Washington, đồng nhân dân tệ Trung Quốc ấn tượng với công trình Vạn Lý Trường thành thì đồng tiền Việt Nam lại đưa đến cho người xem nhiều địa danh du lịch nổi tiếng ở nước ta.

Cùng điểm lại một vài địa danh du lịch qua những từng mệnh giá dưới đây.

tien-giay-viet-nam-1

tien-giay-viet-nam-3

tien-giay-viet-nam-2

tien-giay-viet-nam-4

tien-giay-viet-nam-5

tien-giay-viet-nam-6

Năm 2006, ngân hàng nhà nước thay thế tờ 10.000 đồng bằng chất liệu polymer. Trên tờ giấy bạc này có cảnh khai thác dầu khí tại mỏ Bạch Hổ, nằm ở vị trí Đông Nam, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 145 km.

PGS.TS Hoàng Văn Quý, nguyên viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học – thiết kế dầu khí biển cho biết: “Thành công lớn nhất, mang tính lịch sử đặc biệt nhất của ngành dầu khí Việt Nam chính là ở mỏ Bạch Hổ. Nó quyết định đến toàn cục thất bại hay phát triển của ngành dầu khí Việt Nam. Chính mũi khoan tìm thấy dòng dầu thương mại lớn ở mỏ Bạch Hổ ngày 6/9/1988 đã xóa tan quan điểm cũ rằng cứ khoan đến tầng đá móng mà không thấy dầu thì nghĩa là không có dầu. Từ đó, hơn 20 mỏ đã thành công và dầu thu được từ đá móng chiếm khoảng 70% tổng sản lượng thu được của toàn ngành dầu khí Việt Nam.

tien-giay-viet-nam-7

tien-giay-viet-nam-8

tien-giay-viet-nam-9

tien-giay-viet-nam-10

tien-giay-viet-nam-11

tien-giay-viet-nam-12

tien-giay-viet-nam-13

tien-giay-viet-nam-14

tien-giay-viet-nam-15

tien-giay-viet-nam-16

tien-giay-viet-nam-17

tien-giay-viet-nam-18

Tờ giấy bạc 500.000 đồng được phát hành ngày 17/12/2003. Phong cảnh nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Sen, thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Toàn bộ khu di tích bao gồm 4 cụm chính: khu quê ngoại (làng Hoàng Trù hay còn gọi là làng Chùa), khu quê nội (làng Sen), núi Chung (xã Kim Liên) và khu mộ bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu của Hồ Chủ tịch) thuộc xã Nam Giang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *